Friday, March 26, 2021

Reviews: Russian Spetsnaz GRU Officer

Red Anvil 1/16 resin kit

ช่วงนี้แทบไม่มีเวลาเพ้นท์งานตัวเองเลย เลยเอารีวิวฟิกเกอร์มาให้ชมกันไปพลางๆก่อนนะครับ หวังว่าเร็วๆนี้คงได้กลับมาจับพู่กันอีกครั้งครับ

สำหรับฟิกเกอร์ตัวนี้เป็นของยี่ห้อ Red Anvil จากรัสเซียในขนาด 1/16 ปั้นโดย Niko Ableev ซึ่งได้โพสผลงานชิ้นนี้ทั้งแบบปั้นและลงสีโดยเขาเองบนเว็บไซต์ Putty&Paint เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ตอนที่ได้เห็นงานชิ้นนี้ครั้งแรกรู้สึกชอบมากทั้งเรื่องของสัดส่วนท่าทางและรายละเอียดต่างๆที่ทำออกมาได้ดีมาก ที่สำคัญคือส่วนตัวชอบเล่นเกม Call of Duty: Modern Warfare, Warzone อยู่เป็นประจำ ซึ่งตัวละครที่ใช้ในเกมจะมีเครื่องแต่งกายที่คล้ายกับฟิกเกอร์ตัวนี้พอดี เลยได้ไอเดียว่าจะนำฟิกเกอร์ตัวนี้มาดัดแปลงให้เป็นตัวละครจากในเกม ก็เลยลองหาทางสั่งฟิกเกอร์ตัวนี้มา

เนื่องจากฟิกเกอร์ตัวนี้พึ่งออกมาไม่นาน และเป็นยี่ห้อใหม่ที่คนยังไม่ค่อยรู้จัก จึงยังไม่มีใครสั่งมาขายตามร้านต่างๆทั้งในอเมริกาหรือยุโรป เท่าที่หาเจอ ณ ขณะนั้นคือต้องสั่งจากเว็บไซต์ enosha.ru ซึ่งเป็นร้านออนไลน์ในรัสเซียเท่านั้น แต่เนื่องจากเว็บไซต์ของร้านเป็นภาษารัสเซียทั้งหมด เลยต้องลองอีเมล์ไปสอบถามดูว่าทางร้านรับส่งของมายังอเมริกาหรือเปล่า? และก็ได้คำตอบและการบริการที่ดีเยี่ยมจากทางร้านที่ช่วยให้การสั่งซื้อและจ่ายเงินทำได้อย่างสะดวก และจัดส่งของมาให้พร้อมรหัสติดตามตอนช่วงต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก จึงทำให้การส่งของข้ามทวีปนั้นล่าช้าไปมาก กว่าที่ฟิกเกอร์ตัวนี้จะเดินทางมาถึงมือจึงใช้เวลาไปมากกว่า 3 เดือน ซึ่งในช่วงเวลาที่รอสินค้ามานั้นก็มีการติดต่อสอบถามกับทางร้านอยู่ตลอด และทางร้านให้สัญญาว่าถ้าของมาไม่ถึงตอนกลางเดือนมีนาคมจะตีว่าของหายและทำการคืนเงินให้ แต่สุดท้ายของก็มาถึงและทำให้รู้สึกประทับใจกับการบริการของทางร้านมาก ถ้าใครสนใจฟิกเกอร์ตัวนี้ก็ลองสอบถามกับทางร้านได้ครับ ลงลิ้งค์เอาไว้ให้ที่ด้านล่าง

สำหรับคุณภาพของฟิกเกอร์นั้น ใช้เรซิ่นคุณภาพดีและหล่อรายละเอียดต่างๆออกมาได้คมชัดดีมาก แม้แต่ชิ้นส่วนเล็กๆน้อยๆก็หล่อออกมาได้ดี แม้จะมีตะเข็บและส่วนเกินบ้างในบางจุด แต่ก็ถือเป็นปกติของงานประเภทนี้ โดยรวมแล้วถือว่าคุณภาพดีมากทีเดียว สู้กับยี่ห้อดังๆได้สบายครับ 

ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อ Red Anvil นั้นผลิตฟิกเกอร์ออกมากี่แบบแล้ว เพราะหาเว็บไซต์ของยี่ห้อนี้ไม่เจอ ก็หวังว่าในอนาคตคงจะได้เห็นยี่ห้อนี้ผลิตผลงานคุณภาพออกมาอีกเรื่อยๆครับ

https://enosha.ru/

https://www.puttyandpaint.com/projects/27588

No comments:

Post a Comment