Tuesday, September 20, 2022

Theyn, Hearthkyn Warrior from Trans-Hyperian Alliance

ได้รับกล่อง Leagues of Votann Army Set จากทาง Games Workshop ส่งมาให้เพื่อทำผลงานลงในเว็บไซต์ Warhammer-Community.com ครับ ตอนที่ได้รับมาและเปิดกล่องดูชิ้นส่วนต่างๆภายในก็ตัดสินใจอยู่นานเหมือนกันว่าจะเลือกทำตัวไหนดี เพราะส่วนตัวชอบในการออกแบบของทัพใหม่นี้เป็นพิเศษและหลายๆตัวก็ออกแบบมาได้สวยงามโดนใจเลย โดยเฉพาะ Ûthar the Destined กับ Einhyr Champion ที่ดูเท่โดนใจมาก ใจจริงอยากจะเลือกสองตัวนี้มาทำก่อน หรือไม่ก็หนึ่งใน Hernkyn Pioneers ที่เหมือนแก็งค์ชอปเปอร์อวกาศ แต่ด้วยเวลาที่มีค่อนข้างจำกัดสุดท้ายเลยเลือกทำ Theyn

จาก Hearthkyn Warriors ที่มีจุดเด่นตรงมือซ้ายสวม concussion gauntlet

สำหรับสีที่เลือกทำเป็นสีชุดของ Trans-Hyperian Alliance ที่ชุดเกราะเป็นสีส้มตัดกับชุดสีดำ ตอนที่ได้เห็นสีของแต่ละลีคก็เลือกทำสีของลีคนี้ทันทีโดยไม่ต้องตัดสินใจเลย เพราะสีส้มดำเป็นคู่สีที่ชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว การประกอบตัวนี้มีชิ้นส่วนแบ่งมาให้ค่อนข้างละเอียด มีชิ้นเล็กชิ้นน้อยทั้งหมดรวมกัน 10 ชิ้น และมีรายละเอียดที่คมชัดสวยงามดีมาก
ส่วนการทำสีจะเริ่มจากการรองพื้นแบบ Zenithal Priming ด้วยสีรองพื้นดำของ Stynylrez ตามด้วยสีขาวของทามิย่า จากนั้นพ่นสีเบสด้วยสี Contrast Magmadroth Flame ผสมกับ Imperial Fist เพื่อให้ได้โทนสีส้มแบบที่ต้องการ (สีทั้งหมดที่ใช้พ่นด้วยแอร์บรัขใช้ทินเนอร์ X-20A ของทามิย่าเป็นตัวทำละลาย) หลังจากพ่นสีเบสแล้วจึงค่อยนำมาเพ้นท์เพิ่มแสงเงาบนตัวโดยใช้สีเบสผสมกับสีเหลืองส้มและขาวสำหรับไฮไลท์ และใช้สีเบสผสมกับสีแดงเข้มและน้ำตาลเข้มในส่วนของเงา ส่วนสีชุดทาด้วยสีดำและนำไปผสมกับสีขาวและสีน้ำเงินเล็กน้อยสำหรับไฮไลท์ ทาเก็บแสงเงาของส่วนดวงตาและแสงบนปืนพลาสม่าด้วยสีน้ำเงินผสมสีขาว ส่วนที่เป็นหนังด้วยสีโทนน้ำตาลแดง และทาเก็บรายละเอียดของส่วนที่เป็นโลหะด้วยเทคนิค NMM โดยใช้สีดำ น้ำเงิน และขาว เป็นอันเสร็จ
การทำพื้นดินบนฐานใข้กาวซูเปอร์กลูหยอดลงบนฐานวงกลมแล้วเอาดินจากสวนข้างบ้านโรยให้ทั่ว หยอดกาวซ้ำแล้วโรยดินเพิ่มจนกว่าจะได้ลักษณะพื้นแบบที่พอใจ แล้วจึงทำสีพื้นดินด้วยสีโทนน้ำตาล จากนั้นทาเก็บขอบของฐานด้วยสีดำให้เรียบร้อยอีกที

งานชิ้นนี้ใช้เวลาทำไม่นานนักเนื่องจากมีเวลาค่อนข้างจำกัด หลายๆส่วนเลยไม่ค่อยเรียบร้อยนัก ส่วนของด้านหลังทำไว้แค่สีเบส ยังไม่ได้ให้แสงเงาใดๆ ไว้ค่อยนำมาทำต่อให้เสร็จอีกทีในภายหลังครับ 😅

ในภาพรวมนี่เป็นงานอีกชิ้นที่เพ้นท์สนุกมาก ได้ทำสีในคู่สีแบบที่ตัวเองชอบและเลือกจัดวางสีบนชุดในแบบที่ตัวเองต้องการ แม้จะมีเวลาทำค่อนข้างน้อยแต่ก็พอใจกัผลงานที่ได้มากทีเดียว ด้วยการออกแบบที่ดูลงตัวมีรายละเอียดสวยงาม แม้จะมีขนาดที่เล็กกว่าสเปซมารีนแต่เสร็จออกมาแล้วก็ดูเท่ดีทีเดียว ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่คงจะนำตัวอื่นๆในทัพนี้มาทำอีกแน่นอน แล้วพบกันใหม่ครับ

หมายเหตุ: ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จาก Games Workshop โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆครับ

Note: Products free of charge, sponsored by Games Workshop


No comments:

Post a Comment