Saturday, November 28, 2015

MV's Mad Max Car Contest - Issue 2

Please click on the banner for more info.

สวัสดีครับ วันนี้มีข่าวของงานประกวดในต่างประเทศมาแจ้งให้ทราบกันครับ โดยเฉพาะสำหรับท่านที่สนใจอยากจะลองส่งผลงานของตัวเองไปแข่งขันในระดับนานาชาติดู งานนึ้เป็นการประกวดแบบออนไลน์โดยใช้การตัดสินด้วยรูปถ่ายครับ ดังนั้นเพียงแค่ถ่ายภาพผลงานของท่านและส่งภาพให้กับกรรมการผ่านทางอีเมล์ เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าร่วมการประกวดได้แล้วครับ หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมลองอ่านได้ที่ด้านล่างครับ

"MV's Mad Max Car Contest - Issue 2" 
งานประกวดครั้งนี้ จัดโดยบล็อก MASSIVE VOODOO ครับ เป็นการประกวดการทำโมเดลยานพาหนะในรูปแบบของหนังเรื่อง Mad Max โดยไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นรถยนต์เท่านั้น สามารถทำรถบรรทุก มอเตอร์ไซค์ จักรยาน หรือแม้แต่เรือติดล้อ อยู่ที่จินตนาการของตัวท่านเองครับ 
ส่วนการทำโมเดลแบบ Mad Max นั้น มีที่มาตามเนื้อเรื่องของหนังที่เกี่ยวกับโลกยุคหลังสงครามนิวเคลียร์ครับ ยานพาหนะต่างๆในเรื่องจึงเป็นการใช้ยานพาหนะที่มีในยุคปัจจุบัน และนำสิ่งของรวมถึงอาวุธต่างๆที่เหลือรอดจากสงครามมาดัดแปลงติดตั้ง เพื่อความอยู่รอดในช่วงกลียุคครับ ดังนั้นจะไม่มีการใช้อาวุธล้ำสมัยอย่างเช่นปืนเลเซอร์ หรือชิ้นส่วนจากยานอวกาศมาติด เป็นต้นครับ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆในการประกวดก็จะมี
- ไม่จำกัดมาตราส่วนของโมเดลที่จะทำ 
- ไม่จำกัดรูปแบบในการทำฐาน
- สามารถดัดแปลงรถที่จะทำส่งให้เป็นรูปแบบไหนก็ได้
- สามารถลงรูปขั้นตอนการทำงานได้ตามสะดวก
- ใช้ได้ทุกชิ้นส่วนของโมเดลที่คุณชอบและคิดว่ามันน่าสนุกหรือบ้าดีเมื่อนำมาประกอบกัน
- จะมีฟิกเกอร์หรือไม่มีก็ได้
- สามารถถามคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับกติกาได้ที่โพสของงานประกวดในบล็อกของ MASSIVE VOODOO
- ส่งภาพถ่ายผลงานที่เสร็จแล้วได้ตลอดเวลาเมื่อคุณพร้อม
- หากมีผลงานที่ทำค้างเอาไว้และตรงกับหัวข้อของการประกวด สามารถนำมาทำต่อได้โดยไม่ต้องเริ่มทำงานชิ้นใหม่
- สามารถเข้าร่วมส่งประกวดได้ทุกคน ยกเว้นกรรมการ

สำหรับกติกาหลักจะแบ่งออกเป็น 4 ข้อ

Rule 1 - Contest End   เริ่มส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2015 และหมดเขตรับผลงานภายในวันที่ 30 มีนาคม 2016

Rule 2 - Photos   ส่งภาพผลงานของท่านไปที่ mv(at)massivevoodoo.com โปรดระลึกว่านี่เป็นการประกวดที่ตัดสินจากภาพถ่าย หากคุณไม่สามารถถ่ายภาพผลงานของคุณได้ชัดเจน เราอาจจะตัดสินได้ไม่เหมาะสมกับคุณภาพผลงานของคุณ ดังนั้นควรถ่ายภาพให้ชัดเจน หลายมุมมอง และเน้นไปที่สิ่งที่คุณต้องการจะให้กรรมการเห็น 

กรุณาส่งภาพถ่ายในขนาดธรรมดา ไม่ใหญ่มากจนเกินไปหรือมีขนาดหลายเมกกะไบต์ต่อภาพ
กรุณาส่งภาพถ่ายในแต่ละมุมโดยไม่นำภาพมาต่อกันเป็นภาพใหญ่ภาพเดียว
หลังจากที่ Roman ได้รับภาพถ่ายผลงานของคุณแล้ว จะส่งอีเมล์ยืนยันกลับมา แสดงว่าผลงานของคุณนั้นได้เข้าร่วมในการประกวดแล้ว และสามารถนำภาพถ่ายผลงานที่เสร็จแล้วของคุณลงเผยแพร่ตามสื่อต่างๆได้หลังจากที่ได้รับอีเมล์ยืนยันนี้

Rule 3 - Be Safe!   โปรดใช้ความระมัดระวังในการทำงาน แม้เราจะรู้ว่าในโลกหลังหายนะนั้นบ้าคลั่งและไร้กฎเกณฑ์ก็ตาม แต่เราก็ยังคงให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยในระหว่างการทำผลงานของคุณ โปรดใช้แว่นป้องกัน หรือหน้ากากกันสารเคมีเวลาที่จำเป็น ใช้เครื่องมือของคุณอย่างระมัดระวัง และอย่าให้ตัวเองหรือคนรอบข้างบาดเจ็บจากไฟ มีด หรือเหล็กแหลม แม้ว่าทุกคนจะบ้าคลั่งก็ตาม :D

Rule 4 - Number of entries    ผู้ส่งผลงานเข้าประกวด สามารถส่งผลงานได้เพียง 1 ชิ้น ต่อหนึ่งท่านเท่านั้น

รางวัล
มีทั้งสิ้นสามรางวัล คือ ทอง เงิน และ ทองแดง เป็นถ้วยรางวัลที่ปั้นขึ้นมาพิเศษสำหรับงานประกวดนี้เท่านั้น โดย  Raffaele Picca “Picster” (ดูภาพถ้วยรางวัลได้ที่ลิ้งด้านบนครับ) และอาจจะมีรางวัลพิเศษเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้ยืนยันครับ

การตัดสิน
จะตัดสินโดย Roman Lappat "jarhead" และ Raffaele Picca “Picster” สมาชิกของทีม MASSIVE VOODOO ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงคนทำมิเนียเจอร์และมีประสบการณ์ในการตัดสินงานประกวดมาแล้วหลายครั้ง

เกณฑ์การตัดสิน
1. ความประทับใจของผลงานในภาพรวมที่กรรมการมีต่อผลงานของคุณ
2. แนวคิดและการนำเสนอ
3. ทักษะทางด้านเทคนิค (การดัดแปลง, การทำสี)
กรรมการจะไม่ตัดสินการทำฐาน บรรยากาศ คนหรือสัตว์ หรือสิ่งอื่นๆแบบแยกเป็นส่วนๆ แต่จะดูที่มุมมอง ความคิด และการสร้างผลงานของคุณในภาพรวมครับ

สามารถคลิ๊กที่ภาพด้านบนเพื่อดูรายละเอียดและกติกาในภาษาอังกฤษ รวมถึงภาพของถ้วยรางวัล ส่วนภาพผลงานที่เข้าร่วมในงานประกวดครั้งแรกสามารถเข้าไปดูได้ตามลิ้งด้านล่างครับ

MV MAD MAX CAR CONTEST 2011

ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดและกติกาโดยรวมครับ หากมีคำถามอะไรเพิ่มเติมก็สอบถามกันเข้ามาได้นะครับ งานประกวดในรูปแบบนี้คงจะไม่มีให้ร่วมสนุกกันบ่อยนัก หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่สนใจให้ได้ลองส่งผลงานร่วมสนุกกันนะครับ ขอให้สนุกกับการทำผลงานทุกท่านครับ :D

Witness meeeeeeeeee!!!!!

No comments:

Post a Comment